chan-gia-thao-khop-hong

Chân giả tháo khớp Hông

Khi tháo khớp một chi, bác sĩ phẫu thuật không phải cắt ngang xương hay bất kỳ nhóm cơ nào. Tuy nhiên, khớp hông được bao bọc xung quanh và được phủ lên trên bởi nhiều nhóm cơ, mà chúng phải được cắt ngắn đi và sử dụng để phủ lên phía bị tháo cụt. Ngoài ra, tháo khớp hông không để lại bất cứ một phần nào của chân. Không có cánh tay đòn để kiểm soát bất kỳ một khớp nào của chân giả, kể cả các vận động tương tự để có bước đi sinh lý. Người cụt chi bị tháo khớp hông (hay bị cắt cụt ở bất kỳ mức độ nào như cắt cụt một bên xương chậu) phải học lại hoàn toàn cách đi và kiểm soát bước đi.

Thông tin chi tiết

Chỉ định và thiết kế chân giả tháo khớp hông:

- Socket cho khung chậu (bao hông) cần được thiết kế hoàn toàn khác so với cắt cụt ngang xương chày hay xương đùi. Một socket khung chậu cần phải tạo được diện đỡ và chịu lực cho phía bên bị cắt cụt. Một cái bao hông ôm ngang, khít khung chậu sẽ cung cấp được diện tiếp xúc để chuyển tải lực từ khung chậu xuống chân. Trong thì lăng ( khi vung chân ra trước) nó hoạt động như một quả lắc được kiểm soát bởi vận động của khung chậu. Trong thì đứng (khi đứng) chân giả được kiểm soát bởi lực cơ thể con người và lực phản hồi từ mặt đất.

- Khớp hông chân giả, để đảm bảo an toàn và chắc chắn, cần được đặt ở vị trí phía trước và lên phía trên so với khớp hông tự nhiên.

- Khớp gối sẽ cung cấp sự ổn định khi đứng. Bàn chân giả là bộ phận chịu lực nhiều nhất của chân gỉa (như của một quả lắc dài). Vì vậy, cần phải nhẹ và đơn giản.

Hình 1: Bó bột lấy khuôn mẫu sản xuất

Hình 2: Chân giả tháo khớp hông - Linh kiện của hãng OttoBock

Hình 3: Chân giả tháo khớp hông hoàn thiện

Hình 4: Khớp hông 7E7 nhập khẩu

Hình 5: Kiểm tra kỹ thuật chân giả tháo khớp hông Modular. Sử dụng khớp gối 3R18. Bàn chân SACH

Hình 6: Chân giả tháo khớp hông Modular đã hoàn thiện

Hình 7: Kiểm tra kỹ thuật chân giả tháo khớp hông Modular ở tư thế ngồi. Sử dụng khớp gối và khớp hông có khóa an toàn. Bàn chân đơn trục

Hình 8: Kiểm tra kỹ thuật chân giả tháo khớp hông Modular ở tư thế đi và đứng chịu lực

Sản phẩm liên quan