Tìm hiểu về các nhóm sản phẩm tay giả

Sản phẩm tay giả chúng tôi được chia làm hai nhóm chính: Nhóm tay giả thẩm mỹ và nhóm tay giả chức năng

I. Nhóm Tay giả thẩm mỹ:

Tay giả thẩm mỹ (trang sức) là loại tay giả thụ động, vì chúng không có chức năng cầm nắm. Mặc dù vậy, tay giả trang sức có ý nghĩa đáng kể đối với nguời cụt chi:

Ở những nơi công cộng, người ta không cảm nhận rõ tình trạng bị khuyết tật. Điều này có ý nghĩa quan trọng về mặt thẩm mỹ, giúp họ tự tin hơn trong công việc. Ví dụ như đối với những người làm các công việc văn phòng, tiếp xúc khách hàng, hướng dẫn viên du lịch, sinh viên…vv.

Ở một số nước, họ coi sự toàn vẹn của cơ thể còn là sự cần thiết về mặt tôn giáo. Hoặc tránh sự hiểu lầm về mặt xã hội (Ví dụ kẻ trộm ở vùng theo đạo Hồi thường bị chặt tay, trong khi tay của bệnh nhân bị cụt do tai nạn lao động hoặc tai nạn giao thông).
Bên cạnh những nhiệm vụ tâm lý, xã hội vừa nêu, tay giả thẩm mỹ còn thực hiện mục đích cân bằng trọng lượng cơ thể. Ở những người cụt chi mà không mang tay giả, sau một thời gian sẽ thấy cao phần vai phía bên bị cụt và lệch vẹo cột sống.
Trong chu kỳ bước đi, tay giả thẩm mỹ còn có nhiệm vụ cơ bản là tạo sự thăng bằng, nhằm hài hòa động tác xoay chậu hông và vai khi cơ thể chuyển động về phía trước.
Người cụt chi, nếu không được cung cấp tay giả sẽ có một dáng đi “cứng nhắc” và tiêu tốn năng lượng.
Tay giả thẩm mỹ được chế tạo cho một số người cụt tay, hoặc một phần bàn tay khi mà các chức năng linh hoạt của tay giả không quan trọng bằng thẩm mỹ, độ thoải mái, nhẹ và dễ sử dụng.

Tay giả thẩm mỹ Gia Khiêm là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người cần tay giả nhìn tự nhiên như tay thật giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống hiện đại.
   Chúng tôi có nhiều kích cỡ, mầu sắc phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi. Tay thẩm mỹ dễ dàng cho việc vệ sinh, đơn giản khi sử dụng.

II. Nhóm Tay giả chức năng.

- Có hai loại Tay giả chức năng:
Ngoài các tính năng như của tay giả thẩm mỹ kể trên, chức năng quan trọng nhất của tay giả chức năng là khả năng đóng, mở để thực hiện các thao tác cầm, nắm trong sinh hoạt hàng ngày.

Loại 1. Tay giả chức năng điều khiển bằng hệ thống dây cáp:

Người sử dụng dùng cơ vai để điều khiển. Hệ thống dây đeo được thiết kế tuyệt vời, giúp cho người sử dụng có cảm nhận tốt nhất khi điều khiển bàn tay giả. Hơn nữa, hệ thống dây đeo có thể điều chỉnh, thoải mái và dễ sử dụng.

Loại 2. Tay giả chức năng điện tử - Myoelectrolic hand:

Loại này sử dụng năng lượng Pin và được điều khiển bằng hệ thống chíp điện tử. Tay giả sử dụng pin và chíp đặc biệt để điều khiển đóng mở bàn tay giả.

Bài viết liên quan

Người mới cắt cụt nên biết

Lời khuyên thực tế dành cho bệnh nhân cụt chi

Công nghệ: Quy trình sản xuất Chân Tay giả

Cách lựa chọn, thiết kế chân giả hiệu quả

Năng lượng sử dụng khi đi bộ

Các hoạt động thể thao và giải trí

Di chuyển ngoài trời

Điều trị phục hồi chức năng bệnh đột quỵ